Xu hướng thiết kế phòng ngủ dự đoán gây sốt năm 2023

Theo chuyên gia, xu hướng phòng ngủ năm 2023 với phong cách thiết kế sang trọng, gần gũi với thiên nhiên khiến bạn cảm thấy được nghỉ ngơi. Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi riêng tư nên thường rất được chú trọng trong thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu, sở thích của chủ nhân căn phòng. Dưới đây là những ý tưởng được một số nhà thiết kế và chuyên gia nội thất dự đoán về xu hướng thiết kế phòng ngủ cho năm tới.

06/04/2023
1 Tông màu ấm áp
Betsy Smith, chuyên gia tư vấn màu sắc cho Graphenstone cho biết, năm 2023, các phòng ngủ dùng màu trầm tạo cảm giác ấm cúng sẽ ấm lên.
 
Smith chia sẻ: "Chúng ta sẽ thấy rất nhiều gam màu đất với chất lượng dễ chịu ấm áp, như đất sét ấm áp và san hô, cũng như màu đậm hơn của hổ phách và mận. Điều này tạo thêm chiều sâu và hiện đại của căn phòng".
 
 
2 Chú ý nhiều đến thiết kế chiếu sáng
Kirk - nữ thiết kế nội thất dự đoán rằng trong năm tới, mọi người sẽ nâng cấp những chi tiết nhỏ trong phòng ngủ của mình với mục tiêu tạo ra một không gian sang trọng hơn.
 
"Hơn bao giờ hết, điều quan trọng là chúng ta phải có những không gian nghỉ ngơi, chẳng hạn như phòng ngủ, phù hợp với nhu cầu thư giãn và tĩnh tâm. Điều này có thể khác biệt với nhiều người vì họ chỉ đầu tư vào không gian sinh hoạt chung như phòng khách, nhà bếp hoặc mua thiết bị công nghệ thông minh để giúp cuộc sống dễ dàng hơn, như hệ thống chiếu sáng từ xa...", cô nói.
 
 
 
 
 
3 Công dụng thú vị của sơn và màu sắc
Theo Smith, năm 2023, xu hướng sử dụng sơn theo những cách độc đáo, sáng tạo ở từng vị trí khác nhau trong phòng ngủ. Chẳng hạn như khu vực đầu giường có thể sơn mảng màu khác biệt theo mùa.
 
Đặc biệt, tất cả những lựa chọn này sẽ dẫn đến sự thay đổi trong không gian phòng ngủ. Bạn có thể thấy những màu sắc trầm hơn trong phòng ngủ.
 
 
4 Chăn ga gối có hoa văn đẹp mắt
Chăn ga gối khách sạn màu trắng, sắc nét là lựa chọn phổ biến trong vài năm qua, nhưng nhóm nghiên cứu tại Cozy Earth cho biết điều đó đang thay đổi.
 
"Khi nói đến xu hướng thiết kế trong phòng ngủ năm 2023, chúng tôi thấy ga trải giường có họa tiết hoa và sọc màu sắc trung tính".
 
 
5 Cửa sổ
Việc xử lý cửa sổ phòng ngủ vào năm 2023 chú ý đến các chi tiết trang trí và góc cạnh độc đáo, đặc biệt là cách thể hiện cá tính trong một không gian vốn rất riêng tư. Nhà thiết kế nội thất cho rằng, các thiết kế sẽ tập trung nhiều chi tiết trang trí hơn ở cửa sổ phòng ngủ.
 
6 Hài hòa không gian
Xu hướng phòng ngủ 2023 hướng tới thẩm mỹ hữu cơ tự nhiên, đưa thiên nhiên vào phòng ngủ nhưng vẫn đảm bảo không khí ấm áp, yên tĩnh nhưng hiện đại.
 
 
Vì tầm quan trọng về sức khỏe tăng cường trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nên nhu cầu về một không gian thư giãn và yên tĩnh để thư giãn cũng tăng theo.

Chia sẻ:

Bài viết này nằm trong mục Xu hướng nội thất .
NGUYỄN VĂN ĐẠT

bai viet rat hay

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Miễn phí 100%
Phí thiết kế nội thất