Cùng An Huy Group Luxury tìm hiểu về sơn Inchem

Có rất nhiều loại sơn chất lượng, uy tín trên thị trường nhưng tại sao sơn Inchem lại được lựa chọn nhiều nhất cho nội thất cao cấp?

16/05/2023
Khi chọn nội thất đồ gỗ trong gia đình người ta thường hay nghĩ đến câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Trong thực tế nhu cầu của cuộc sống hiện đại thì người ta thường hướng tới sự hoàn hảo, gỗ tốt đã có rồi vậy thì việc cần làm bây giờ là tìm thêm loại sơn tốt nữa thôi. Chính vì vậy, trong sản xuất các sản phẩm nội thất gỗ Óc Chó nói riêng và các sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên nói chung, sơn Inchem Mỹ là loại sơn được lựa chọn đầu tiên để làm đẹp và bảo vệ đồ nội thất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn về những ưu điểm và quy trình pha sơn Inchem cao cấp cho nội thất đồ gỗ nhé!

Sơn Inchem là gì?
Sơn Inchem là dòng sơn cao cấp của Sherwin Williams – một trong những thương hiệu sơn nổi tiếng hàng đầu của Mỹ. Sherwin Williams đã có hơn 150 năm kinh nghiệm thi công tại các công trình lớn như Nhà Trắng, tượng Nữ Thần Tự Do…
 
Sơn Inchem Mỹ cao cấp.
 
Bên cạnh đó, sơn Inchem được sử dụng cho các sản phẩm đồ nội thất gỗ có chất lượng cao. Ở Việt Nam thì đây là dòng sơn được ưu tiên sử dụng cho các sản phẩm nội thất gỗ cao cấp bởi nó mang lại nhiều ưu điểm về màu sắc, độ bền và độ cứng cho bề mặt sản phẩm.
 
Những ưu điểm của sơn Inchem Mỹ
Dòng sơn Inchem Mỹ sử dụng cho các sản phẩm nội thất gỗ như bàn ghế sofa phòng khách, tủ bếp, bàn ghế ăn, giường,… có rất nhiều ưu điểm. Cụ thể:

- Sơn Inchem làm tang độ cứng, giúp bảo vệ bề mặt nội thất không bị trầy xước.

- Độ lì và độ bền màu của sơn cao nên gia chủ sẽ không cần lo lắng nội thất sẽ bị ngả màu.

- Sơn Inchem có khả năng chống ẩm, chống nước hơn hẳn các loại sơn bình thường khác.

- An toàn tuyệt đối, không hề gây độc hại cho sức khoẻ của người sử dụng

- Mang lại cho sản phẩm độ bóng, đẹp và tính thẩm mỹ cao.

Nội thất cao cấp sơn Inchem hoàn hảo sở hữu cả giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng.
 
Quy trình phủ sơn Inchem cho nội thất đồ gỗ
Để đạt được hiệu quả về màu sắc và chất lượng tốt nhất cho sản phẩm đòi hỏi quy trình pha sơn Inchem rất khắt khe. Theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế thì quy trình pha sơn Inchem cho nội thất đồ gỗ gồm có 5 bước sau:
 
Bước 1: Xử lý bề mặt của gỗ
Bề mặt của gỗ sẽ được các nhân viên kỹ thuật sử dụng giấy ráp chà thật kỹ để khi sơn lên được nhẵn và đều màu.
 
Bước 2: Lau bả bột màu
Pha hỗn hợp bột bả và dung môi theo tỷ lệ: 1 kg bột bả với 0,3 – 0,4kg dung môi. Trộn kỹ hỗn hợp này với nhau, sau đó sử dụng một miếng vải sạch nhúng vào hỗn hợp rồi lau lên bề mặt gỗ. Đợi khoảng 15 – 30 phút để hỗn hợp khô bề mặt sau đó tiến hành bước tiếp theo.
 
Bước 3: Sơn lót 2 lần lên bề mặt gỗ
Pha sơn theo tỷ lệ tiêu chuẩn 2:1:1 gồm: Sơn lót PU 2kg / Chất cứng PU 1kg / Dung môi PU 1kg. Khuấy kỹ hỗn hợp này để các thành phần được hoà với nhau. Sau đó, nhân viên kỹ thuật sẽ sử dụng máy phun sơn phun đều tay 2-3 lượt lên trên bề mặt gỗ. Chờ 1 – 2 giờ cho sơn khô rồi tiếp tục sử dụng giấy ráp chà nhẹ lên bề mặt gỗ để tiếp tục phun sơn lót lần hai.
 
Lưu ý: Quá trình sơn lót phải được thực hiện đầy đủ 2 lần, không bỏ qua bất cứ bước nào để bề mặt gỗ được mịn, bóng và đạt tiêu chuẩn cao về thẩm mỹ.
 
Sơn Inchem cho mỗi loại gỗ tự nhiên sẽ cho ra màu sắc khác nhau.
 
Bước 4: Stain màu (hay còn gọi là lên màu)
Đây được đánh giá là bước khá quan trọng vì nó quyết định màu sắc, độ nổi của đường vân gỗ lên sản phẩm nội thất. Pha hỗ hợp sơn Inchem và dung môi PU theo tỷ lệ: 0,1 kg Inchem với 10 kg dung môi PU. Thực hiện phun đều tay 2 – 3 lần lên bề mặt gỗ. Ở bước này thì mỗi loại gỗ tự nhiên khác nhau sẽ cho ra màu sắc khác nhau.
 
Bước 5: Sơn bóng PU cho nội thất gỗ
Sử dụng 2 kg sơn bóng, 1 kg chất cứng PU, 1 kg dung môi PU trộn kỹ với nhau thành một hỗn hợp, sau đó sơn đều tay 2 – 3 lần trên bề mặt nội thất gỗ. Cuối cùng để khô trong khoảng thời gian ít nhất kà 24h rồi mới đóng gói.
 
Dòng sơn Inchem được sử dụng cho các công trình nội thất thuộc phân khúc cao cấp. Sử dụng sơn Inchem cho nội thất gỗ vì ưu tiên độ bền, sự đồng bộ và hài hoà về màu sắc.
 

Chia sẻ:

Bài viết này nằm trong mục BST vật liệu mới 2023 .

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Miễn phí 100%
Phí thiết kế nội thất